• Design:        HingeS studio
  • Địa điểm:    Bản Đôn, Huyện Bá Thước – Thanh Hóa
  • Hạng mục:  Homestay – nghỉ dưỡng
  • Thiết kế:      KTS. Phạm Ngọc Tùng
  • Diện tích:     869m2
  • Thời gian:    2018

Nằm ngay trong lòng Bản Đôn, PuLuong Treehouse homestay có view nhìn thẳng ra thung lũng, xung quanh là núi rừng bao la trùng điệp.

PuLuong Treehouse được HingeS studio nghiên cứu theo phong cách nghỉ dưỡng sinh thái. Thiết kế bao gồm một căn nhà chính và rất nhiều các ngôi nhà trên cây view thẳng ra đồng ruộng và cánh rừng xung quanh. Điều đặc biệt, toàn bộ khu nghỉ dưỡng nằm trên một gò đất rộng nhô cao giữa bao la các thửa ruộng bậc thang đậm nét văn hóa vùng cao. Bởi thế, sẽ không lấy làm lạ khi tới Pu Luong Treehouse người ta sẽ có cảm giác “lạc lối” ở một thế giới khác, tách biệt hẳn khỏi sự ồn ã, xô bồ của nhịp sống hiện đại ngoài kia.

 

Người chủ của Pu Luong Treehouse – chị Zoom – là một phụ nữ trẻ, đã lựa chọn thôn Đôn, xã Thành Lâm, huyện Bá Thước, một huyện vùng cao xa xôi của xứ Thanh để biến mảnh đất đã từng cằn cỗi, “chó ăn đá, gà ăn sỏi” này thành một chốn dừng chân lý tưởng cho những kẻ lữ hành, cho những ai thích sự yên tĩnh, hòa mình với thiên nhiên, muốn sống những ngày thật khác và tạm bỏ lại bộn bề sau lưng.

Pu Luong Treehouse sau một vài nâng cấp nhỏ đã trở nên vô cùng đáng yêu, phù hợp với nhiều đối tượng du khách khác nhau. Ở nhà sàn tập thể phong cách bản địa, nhà trên cây, các bungalow cực xinh yêu… bên bờ suối chảy róc rách, cá tung tăng bơi lội. Một số phòng còn có cả hiên nhà để ngồi đọc sách, uống trà, ngắm cảnh rừng rất thú vị. Cũng bởi ẩn mình dưới cây cối um tùm, nên ở đây sẽ chẳng bị nắng gắt, nóng nực gì, ngược lại sẽ khiến người ta luôn thấy thoải mái, thích thú với hương thơm của cỏ cây và sắc màu tự nhiên đầy tươi mới.