Trang sức Hi' De Maison

  • Design:         HingeS studio
  • Địa điểm:      116 Phó Đức Chính, Ba Đình Hà Nội
  • Hạng mục:   Cửa hàng trang sức
  • Thiết kế:       KTS. Đinh Công Ngữ
  • Diện tích:      65m2
  • Thời gian:     2019

Trang sức Hi’ De Maison là “đứa con” của gia đình có truyền thống bốn đời làm nghề chế tác trang sức, được nuôi dạy và lớn lên từ những “ngón nghề” tinh hoa của những người thợ kim hoàn Đồng Xâm, Thái Bình. Ở đó những giá trị cốt lõi của một sản phẩm thủ công như được đúc từ tâm hồn và chạm khắc bằng cảm xúc. “ Là một nốt nhạc LẠC giữa dòng chảy hiện đại, Hi’ de Maison xây cho mình một lối đi riêng để gìn giữ nghề truyền thống với các sản phẩm mang đậm nét văn hóa Việt.” Ngồi lại với nhau dưới ngày hè tháng 6, chúng tôi tìm được sự đồng điệu trong suy nghĩ, những ý tưởng cứ thể được gió mang tới và xếp lại ngay ngắn. Và đến cuối cùng, HingeS may mắn được chọn để kẻ vẽ một đoạn khuông nhỏ cho nốt nhạc ấy.

Số nhà 116 phố Phó Đức Chính là nơi mà Hi’ de Maison chọn để đặt cửa hàng. Cải tạo một căn nhà trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, chúng tôi biết rõ việc đấy cần nhiều sự cân đo đong đếm trong ý tưởng của mình. Giống như việc lắp một động cơ mới vào một khung xe cũ, sự vận hành có trôi chảy không là nhờ những mối liên kết bền chặt. Trang sức của Hi’ de Maison luôn có một sự cảm xúc riêng, sắc nét và giàu tính sáng tạo; phương án được đưa ra là một không gian nhẹ nhàng, giản dị để tôn lên những phẩm chất đáng quý ấy. Màu sắc, chất liệu mang hơi hướng xưa cũ song hành cùng những yếu tố tân thời hơn làm nên sự tương phản, mà ở đây chính là sự liên kết bền chặt giữa cũ và mới, truyền thống và hiện đại, vật chất và cảm xúc. Bỏ qua những xa xỉ, tập trung vào những điều cốt lõi, chúng tôi ướm lên công trình của mình những điều tỉ mỉ nhất. Và không gì hơn là những chân thành được gửi gắm lại nơi cảm xúc thành hình. Cứ như thể những điều kỳ diệu ấy vẫn vang mãi như một bài hát!

____ Nói thêm: Các món trang sức của Hi’ de Maison chia thành 2 dòng khác biệt. Dòng sản phẩm “Heritage” mang hồn dân tộc bên trong phần kim loại với những hoạ tiết dân gian như rồng, phượng, hoa sen, gạch ngói, cung đình… Dòng sản phẩm hiện đại lại chú trọng đến kĩ thuật trơn tạo hình của kim loại, để tạo nên những sản phẩm phù hợp với thời trang hiện đại. Dù thuần Việt hay hiện đại, các sản phẩm đều được chạm hình ảnh hoa văn sắc nét, giàu tính sáng tạo, được trau truốt từng li từng tí để tạo nên “phần hồn cảm xúc” trong từng sản phẩm. Để mỗi sản phẩm lại là một tác phẩm của bạc nguyên chất tạo nên từ đôi bàn tay lành nghề và óc sáng tạo của đời thực.”

#HINGES_DESIGN